คอนโดชั้น 13 หายไปไหน?

06 ธ.ค. 2023

คอนโดชั้น 13 หายไปไหน?

ใครที่กำลังซื้อคอนโดอยู่เอง หรือกำลังหาเช่าคอนโดอยู่เวลาขึ้น - ลงลิฟต์ เคยสังเกตกันไหมว่า คอนโดหลายๆ แห่ง ไม่มีชั้นที่ 13มักจะถูกแทนที่ด้วยเลขอื่น เช่น ชั้น 12A หรือ ชั้น 12 แล้วไปชั้น 14 เลยเหตุผลเพราะอะไร? ทำไม คอนโดชั้น 13 หายไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันผลมาจากการแพร่หลายของวัฒนธรรมตะวันตกเริ่มมาจากคนที่นับถือศาสนาคริสต์ โดยเฉพาะชาวตะวันตกมักมีความเชื่อว่าก่อนที่พระเยซูคริสต์จะถูกนำตัวไปตรึงบนไม้กางเขนอาหารมื้อสุดท้ายของพระองค์หรือ The Last Supperมีผู้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับพระองค์รวมจำนวน 13 คนและจูดาร์เป็นสาวกที่ทรยศต่อพระองค์ก็นั่งในตำแหน่งที่ 13 พอดีชาวตะวันตกจึงถือว่าเลข 13 เป็นเลขไม่ดี เป็นเลขอาถรรพ์ที่ชาวตะวันตกหลายคนต่างหวาดกลัวมากๆใครที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้ก็เชื่อกันว่าจะมีแต่ความโชคร้ายในชีวิตด้วยวัฒนธรรมตะวันตกมีความแพร่หลายมากไปทั่วโลกความเชื่อก็พ่วงไปกับวัฒนธรรมด้วยเป็นระยะเวลานานมากๆเกิดการซึมซับความเชื่อนี้มาหลายชั่วอายุคนทำให้เวลาเราเจอเลข 13 ก็จะมีความคิดเล็กๆ ในหัวมาไม่ดีติดไปด้วยนั้นเองความเชื่อส่งผลต่อการออกแบบอาคารคอนโดมิเนียมต่างๆ เมื่อความเชื่อเรื่องเลข 13 ได้แพร่หลายไปทั่วโลกส่งผลให้ผู้สร้างอาคารหรือเจ้าของอาคารมักจะเลี่ยงใช้คำว่า"ชั้นที่ 13"เพราะผู้ซื้อห้องคอนโด หรือผู้เช่าคอนโดมีความปักใจเชื่อเรื่องเลขอาถรรพ์นี้อย่างจริงจังจึงทำให้มีผลต่อการก่อสร้างหรือการปรับรูปแบบของคอนโดมิเนียมอาคารหลายแห่งจึงจะไม่มีเลขชั้นที่ 13 รวมทั้งแผงปุ่มกดในลิฟต์ก็ไม่มีปุ่มกดไปยังชั้นที่ 13 ด้วยค่ะโดยอาจจะใช้เป็นเลข 12A หรือเลข 14 ไปเลย หรือบางแห่งก็จะเป็น 12B หรือ M แทนซึ่งความเชื่อนี้ได้กลายเป็นกฎธรรมเนียมปฏิบัติในการออกแบบอาคารไปโดยปริยายที่ทุกตึกจะต้องไม่มีชั้นที่ 13 ด้านการลงทุน คอนโดชั้น 13 สำหรับการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมชั้นที่ 13 เป็นชั้นที่หลายๆ คนมักเลือกเก็บไว้เป็นชั้นสุดท้ายเนื่องจากความเชื่อนี้ส่งผลในเชิงจิตวิทยาในภาพรวมทำให้ชั้นนี้มีการให้คุณค่าที่ต่ำลง การปล่อยเช่าและปล่อยขายก็ยากมากเพราะผู้เช่าหรือผู้ซื้อส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยอยากจะยุ่งเกี่ยวกับตัวเลขอาถรรพ์อย่างเลข 13 นี้สักเท่าไหร่แต่ถ้าซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยเองไม่ได้ซื้อเพื่อการเกร็งกำไรหรือขายต่อชั้นที่ 13 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถซื้อห้องชั้นนี้ได้ในราคาที่ถูกหรือเช่าคอนโดราคาถูกกว่าห้องอื่นของโครงการ แถมยังได้วิวดีกว่าชั้นล่างอีกด้วยท้ายที่สุดแล้ว ความเชื่อเรื่องเลข 13 ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและความเชื่อส่วนบุคคลการจะตัดสินใจซื้อหรือเช่าคอนโดชั้นที่ 13 หรือไม่นั้นต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วยเช่น ความสะดวกสบาย ทิศทางของห้อง ไลฟ์สไตล์ และการพิจารณาในทางปฏิบัตินะคะคอนโดชั้น 13 หายไปไหน?
สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์อยู่Amber International Realty ช่วยคุณได้ได้รับการรับรองจากสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย
ให้บริการแบบครบวงจร One Stop Service
บริการซื้อ ขาย เช่า คอนโด
บริการฝากขาย ฝากเช่า คอนโด
บริการบริหารและจัดการคอนโด
Tel : 089-986-0202
Youtube : @amberrealty
เลือกดูโครงการที่ชอบ:  https://amber-international.com/projects/
แชร์ :
จำนวนผู้อ่าน 4,090

ข่าวสารน่าสนใจ

คอนโดชื้น จนเห็ดราขึ้น รวมวิธีกำจัดเชื้อราบนผนังให้หายวับไม่กลับมาอีก

คอนโดชื้นจนเห็ดราขึ้น รวมวิธีกำจัดเชื้อราบนผนังให้หายวับไม่กลับมาอีก

คอนโดชื้น ทำให้เห็ดราหรือเชื้อราขึ้นคอนโด จากความชื้นสะสมภายในห้อง คนเคยเจอก็จะเข้าใจเป็นอย่างดี คอนโดชื้น ส่วนคนที่ยังไม่เคยเห็นฟาร์มเห็ดราในห้องคอนโดก็อาจจะตกใจ และคงจะสงสัยว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมมันถึงเกิดขึ้นล่ะ ? จริงๆ แล้ว เห็ดราหรือเชื้อราเกิดขึ้นได้ เมื่อมีองค์ประกอบพร้อม คือ สปอร์เห็ดราที่ลอยมาตามลม  ความชื้น และอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อสามอย่างมารวมกันก็เกิดเห็ดราขึ้นได้ บริเวณที่เกิดขึ้นมักจะเป็นตามพื้น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน หรือจุดที่มีความชื้นและความเย็นมากที่สุด จึงเกิดเป็นเห็ดราขึ้นตามผนังขึ้นมา เห็ดราหรือเชื้อราผนังห้อง ก่ออันตรายได้แค่ไหน? การใช้ชีวิตในห้องที่มีเชื้อรา เมื่อสูดดมเข้าไปสะสมในปริมาณมากในระยะเวลานานต่อเนื่อง อาจทำให้มีอาการปวดศีรษะ คัดจมูก น้ำมูกไหล มีไข้ ระคายเคืองตา จมูก และหลอดลม โดยเฉพาะเมื่อผู้ที่มีโรคประจำตัว อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้เลยค่ะ ดังนั้นเมื่อเกิดเห็ดราหรือเชื้อราขึ้นมา ต้องรีบกำจัดให้หมดไปทันที วิธีกำจัดเห็ดราหรือเชื้อราบนผนังและกำแพง ให้หายวับไม่กลับมาอีก! ตรวจเช็ดปัญหาความชื้นในห้องคอนโด บริเวณห้องคอนโด อาจมีปัญหาเรื่องความชื้นสะสมเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น ปัญหาน้ำรั่วซึม ท่อน้ำแตก ความชื้นจากฝนที่สาดเข้ามาตามผนัง ความชื้นที่สะสมภายในผนัง เป็นต้น เพราะฉะนั้นควรตรวจเช็คให้ละเอียดและรีบแก้ไขให้ใช้งานปกติก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปทั่วห้องและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ ทำความสะอาดผนังที่เป็นเชื้อราด้วยผงซักฟอก หากยังมีเห็ดเชื้อราอยู่ในห้องคอนโด ให้ใช้แปรงสีฟันขัดเชื้อราดำออกให้หมด และใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำในปริมาณที่ต้องการ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำผงซักฟอกเช็คบนพื้นผิวผนังเบาๆ ระวังไม่ต้องออกแรงจนเกินไปเพราะจะทำให้สีบนผนังหลุดล่อนออกได้   กำจัดเชื้อราด้วยแอลกอฮอล์ การใช้แอลกอฮอล์นั้น เหมาะสำหรับใช้กำจัดเชื้อราที่ไม่ฝังลึกมาก สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์เช็คบริเวณที่เกิดเชื้อรา สามารถป้องกันป้องการเจริญเติบโตของเชื้อราได้เป็นอย่างดี กำจัดเชื้อราฝังลึกน้ำยาฟอกขาวหรือผงฟอกขาว วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมในการกำจัดเชื้อรามากที่สุด เพราะตัวน้ำยาฟอกขาวมีสาร Hypochlorite ซึ่งเป็นน้ำยากันเชื้อราหรือราดำได้ดี สำหรับวิธีการใช้ เพียงนำน้ำยาฟอกขาวมาผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1:99 จากนั้นให้เติมใส่ขวดสเปรย์ แล้วนำไปฉีดบริเวณที่เชื้อราเกาะอยู่ตามผนัง และนำแปรงมาขัดอีกรอบ เชื้อราที่ฝังลึกจะค่อยๆ หลุดออก และเบาบางไปเอง อย่างไรแล้ว หลังจากทำการกำจัดเชื้อราบนผนังออกหมดแล้ว ในช่วงแรกใหม่หมั่นตรวจเช็คบริเวณที่เคยเกิดเชื้อราว่ายังมีความชื้นหรือเชื้อราเกิดใหม่หรือไม่ หากเช็ดด้วยตาเปล่าแล้วไม่มีเชื้อรา หรือมีผู้อาศัยอยู่ในห้องแล้วไม่มีอาการอะไร ก็แน่ใจได้เลยว่าเชื้อราบริเวณนั้นถูกกำจัดไปหมดแล้วค่ะ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์อยู่ Amber International Realty ช่วยคุณได้ ได้รับการรับรองจากสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย ให้บริการแบบครบวงจร One Stop Service บริการซื้อ ขาย เช่า คอนโด บริการฝากขาย ฝากเช่า คอนโด บริการบริหารและจัดการคอนโด LINE@ : https://lin.ee/UIbzhRs Tel : 089-986-0202 Youtube : @amberrealty Tiktok : https://www.tiktok.com/@amberrealty เลือกดูโครงการที่ชอบ:  https://amber-international.com/projects/ #ซื้อขายคอนโดกรุงเทพ #ซื้อคอนโด #ขายคอนโด #เช่าคอนโดกรุงเทพ #ลงทุนคอนโด #คอนโดกรุงเทพ #ลงทุนอสังหา #propertyinvestment #เอเจ้นท์ #Agent #propertyagent

28 พฤศจิกายน 2023
คอนโดชั้น 13 หายไปไหน?

คอนโดชั้น 13 หายไปไหน?

ใครที่กำลังซื้อคอนโดอยู่เอง หรือกำลังหาเช่าคอนโดอยู่ เวลาขึ้น – ลงลิฟต์ เคยสังเกตกันไหมว่า คอนโดหลายๆ แห่ง ไม่มีชั้นที่ 13 มักจะถูกแทนที่ด้วยเลขอื่น เช่น ชั้น 12A หรือ ชั้น 12 แล้วไปชั้น 14 เลย เหตุผลเพราะอะไร? ทำไม คอนโดชั้น 13 หายไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน ผลมาจากการแพร่หลายของวัฒนธรรมตะวันตก เริ่มมาจากคนที่นับถือศาสนาคริสต์ โดยเฉพาะชาวตะวันตกมักมีความเชื่อว่า ก่อนที่พระเยซูคริสต์จะถูกนำตัวไปตรึงบนไม้กางเขน อาหารมื้อสุดท้ายของพระองค์หรือ The Last Supper มีผู้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับพระองค์รวมจำนวน 13 คน และจูดาร์เป็นสาวกที่ทรยศต่อพระองค์ก็นั่งในตำแหน่งที่ 13 พอดี ชาวตะวันตกจึงถือว่าเลข 13 เป็นเลขไม่ดี เป็นเลขอาถรรพ์ ที่ชาวตะวันตกหลายคนต่างหวาดกลัวมากๆ ใครที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้ก็เชื่อกันว่าจะมีแต่ความโชคร้ายในชีวิต ด้วยวัฒนธรรมตะวันตกมีความแพร่หลายมากไปทั่วโลก ความเชื่อก็พ่วงไปกับวัฒนธรรมด้วยเป็นระยะเวลานานมากๆ เกิดการซึมซับความเชื่อนี้มาหลายชั่วอายุคน ทำให้เวลาเราเจอเลข 13 ก็จะมีความคิดเล็กๆ ในหัวมาไม่ดีติดไปด้วยนั้นเอง ความเชื่อส่งผลต่อการออกแบบอาคารคอนโดมิเนียมต่างๆ เมื่อความเชื่อเรื่องเลข 13 ได้แพร่หลายไปทั่วโลก ส่งผลให้ผู้สร้างอาคารหรือเจ้าของอาคารมักจะเลี่ยงใช้คำว่า”ชั้นที่ 13″ เพราะผู้ซื้อห้องคอนโด หรือผู้เช่าคอนโดมีความปักใจเชื่อเรื่องเลขอาถรรพ์นี้อย่างจริงจัง จึงทำให้มีผลต่อการก่อสร้างหรือการปรับรูปแบบของคอนโดมิเนียม อาคารหลายแห่งจึงจะไม่มีเลขชั้นที่ 13 รวมทั้งแผงปุ่มกดในลิฟต์ก็ไม่มีปุ่มกดไปยังชั้นที่ 13 ด้วยค่ะ โดยอาจจะใช้เป็นเลข 12A หรือเลข 14 ไปเลย หรือบางแห่งก็จะเป็น 12B หรือ M แทน ซึ่งความเชื่อนี้ได้กลายเป็นกฎธรรมเนียมปฏิบัติในการออกแบบอาคารไปโดยปริยายที่ทุกตึกจะต้องไม่มีชั้นที่ 13   ด้านการลงทุน คอนโดชั้น 13 สำหรับการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมชั้นที่ 13 เป็นชั้นที่หลายๆ คนมักเลือกเก็บไว้เป็นชั้นสุดท้าย เนื่องจากความเชื่อนี้ส่งผลในเชิงจิตวิทยาในภาพรวม ทำให้ชั้นนี้มีการให้คุณค่าที่ต่ำลง การปล่อยเช่าและปล่อยขายก็ยากมาก เพราะผู้เช่าหรือผู้ซื้อส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยอยากจะยุ่งเกี่ยวกับตัวเลขอาถรรพ์อย่างเลข 13 นี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยเองไม่ได้ซื้อเพื่อการเกร็งกำไรหรือขายต่อ ชั้นที่ 13 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถซื้อห้องชั้นนี้ได้ในราคาที่ถูก หรือเช่าคอนโดราคาถูกกว่าห้องอื่นของโครงการ แถมยังได้วิวดีกว่าชั้นล่างอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว ความเชื่อเรื่องเลข 13 ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและความเชื่อส่วนบุคคล การจะตัดสินใจซื้อหรือเช่าคอนโดชั้นที่ 13 หรือไม่นั้นต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น ความสะดวกสบาย ทิศทางของห้อง ไลฟ์สไตล์ และการพิจารณาในทางปฏิบัตินะคะ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์อยู่ Amber International Realty ช่วยคุณได้ ได้รับการรับรองจากสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย ให้บริการแบบครบวงจร One Stop Service บริการซื้อ ขาย เช่า คอนโด บริการฝากขาย ฝากเช่า คอนโด บริการบริหารและจัดการคอนโด LINE@ : https://lin.ee/UIbzhRs Tel : 089-986-0202 Youtube : @amberrealty Tiktok : https://www.tiktok.com/@amberrealty เลือกดูโครงการที่ชอบ:  https://amber-international.com/projects/ #ซื้อขายคอนโดกรุงเทพ #ซื้อคอนโด #ขายคอนโด #เช่าคอนโดกรุงเทพ #ลงทุนคอนโด #คอนโดกรุงเทพ #ลงทุนอสังหา #propertyinvestment #เอเจ้นท์ #Agent #propertyagent

06 ธันวาคม 2023

พาชมบรรยากาศงาน Property Event ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน

พาชมบรรยากาศงาน Property Event ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน นำโดย คุณแป้ง อรัชพร ภูริปรีชา ประธานกรรมการบริหาร พร้อมทีม Amber International Realty . ซึ่งงาน Property Events เมืองเฉิงตู ทีมAmber ได้นำโครงการ Mulberry Grove Sukhumvit , Whizdom Inspire และ Once Pattaya ไปแนะนำให้ กับกลุ่มผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของเมืองจีน นักลงทุน และพาร์ทเนอร์คนสำคัญได้รู้จัก ภายในงานได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทั้งไทยและจีน มีการตอบคำถาม แลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกัน มีความสนุกสนานและเป็นกันเอง . อีกทั้งทีม Amber International Realty ยังได้รับเกียรติร่วมงาน Dinner เพื่อสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกันด้วยค่ะ

14 ธันวาคม 2023